Hiện nay, tiệc đứng là một trong những buổi tiệc được nhiều người chọn lựa vì tính chất đa dạng của món ăn cũng như phương pháp thưởng thức đặc biệt. Tuy nhiên, tổ chức tiệc đứng làm hài lòng thực khách không phải là điều dễ dàng.

Lên kế hoạch thực đơn tiệc đứng sao cho hợp lý?

Lựa chọn đối tượng của bạn là người nước ngoài hay người Việt Nam, mục đích của buổi thực đơn tiệc đứng mang phong cách Châu Âu hoặc Châu Á. Một thực đơn tiệc đứng bao gồm:
Món khai vị: Các món ăn nhẹ như rau và nước sốt đi kèm, có thể là nem cuốn, salad hoa quả, súp…
– Món chính: có thể là các món được chế biến món của phong cách Âu hoặc Á. Nguyên liệu chế biến các món này thường là các loại thịt như: gà, heo, bò, cừu hoặc các loại hải sản như tôm, cua, mực …
Món tráng miệng: có nhiều sự lựa chọn đa dạng như: chè, kem, trái cây, bánh ngọt…
Thức uống: tiệc đứng không thể thiếu các loại thức uống. Bia, rượu vang, nước ngọt Tùy vào tính chất từng buổi tiệc mà bạn chuẩn bị. Chú ý: nếu thực khách có người ăn kiêng thì bạn nên chuẩn bị một thực đơn riêng dành cho họ với các món ăn phù hợp.

Khi thiết lập thực đơn tiệc đứng, bạn cần tham khảo ý kiến của khách hàng, số lượng khách mời để lên thực đơn các món ăn cho phù hợp. Sau đó, bạn cần thống nhất với nhà cung cấp, các đầu bếp của nhà hàng để sắp xếp trình tự các món ăn đưa ra sao cho hợp lý và ngon miệng thực khách.

1548663395-bv6-jpg
Trong tiệc đứng, số lượng món ăn mang ra phải được xem xét cẩn thận. Những món nào nên mang ra trước như thế nào. Bạn có thể đưa một số các món ăn ra cùng một lúc để cho khách có thể chọn món ăn mà mình thích. Bên cạnh đó cũng phải chuẩn bị các món thay thế, bổ sung khi các món ăn ngoài bàn đã hết, phòng trường hợp khách đến muộn.

Kinh nghiệm tổ chức tiệc đứng Sau khi đã xác định thực đơn cho bữa tiệc thì việc bạn cần thực hiện lúc này là tham khảo kinh nghiệm tổ chức tiệc đứng. Việc tổ chức tiệc đứng theo quy trình sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tài chính.

Lắp đặt phòng tiệc sang trọng tao nhã

Đầu tiên, bạn sẽ bắt tay vào dọn dẹp căn phòng tổ chức tiệc đứng. Sau đó, đặt các bàn phục vụ giữa phòng để khách có thể lấy đồ ăn từ cả hai bên bàn và dòng người di chuyển nhanh chóng, dễ dàng hơn nhờ lối đi đủ rộng.

Về Trang trí

Tiệc đứng nên được trang trí đơn giản, nhẹ nhàng, tinh tế. Một vài lẵng hoa tươi sẽ mang lại cho thực khách cảm giác thoải mái. Bên cạnh đó, âm thanh, ánh sáng là chủ đạo đóng góp chủ yếu vào sự thành công của bữa tiệc, nhất là khi tổ chức tiệc ngoài trời trong thời gian từ chiều tàn tới dần tối. Bạn có thể chọn những bản nhạc giao hưởng nhẹ nhàng trong khi thực khách đang dùng bữa và chỉ chuyển sang dance sôi động nếu sau bữa tiệc có tổ chức khiêu vũ hoặc múa hát.

trangtri

Chuẩn bị thức ăn trước đêm tiệc một ngày

Khi quyết định tổ chức tiệc đứng, chứng tỏ bạn sẽ phải có một danh sách khách mời khá dài. Vì vậy, việc lên kế hoạch cho các món ăn là điều đương nhiên nhưng bạn chỉ nên chuẩn bị đồ ngay trước đêm tiệc để đảm bảo thực phẩm được tươi ngon nhất có thể, tránh tình trạng hư hỏng, ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều người.
tối hôm trước khi tiệc đứng diễn ra cần chuẩn bị trước
Việc chuẩn bị vào tối hôm trước khi tiệc đứng diễn ra, bạn sẽ không phải lúng túng khi bắt đầu. Để tổ chức bữa tiệc đứng thành công, bạn hãy dọn sẵn bàn và đặt hết bát đĩa lên đấy và đừng quên dán mảnh giấy nhớ ghi rõ món nào nào cần dọn vào bát đĩa nào.

Đặt một bàn riêng cho đồ uống, nước giải khát.

Hãy đặt bàn đồ uống xa bàn ăn, như vậy khách hàng sẽ có không gian để đặt đồ ăn của họ trước khi đi lấy đồ uống. Đây cũng là một cách để giúp khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn đồ ăn trên bàn tiệc.

tiec-dung
Hy vọng, với hướng dẫn lên thực đơn tiệc đứng và cách tổ chức tiệc đứng ở trên, bạn sẽ tổ chức được một buổi tiệc đứng thành công mỹ mãn.
Tham khảo thêm: Bình đựng nước trái cây sản phẩm dùng được dùng nhiều trong tiệc buffet.
Hiện nay, hình thức tiệc buffet là hình thức được phục vụ phổ biến ở hầu hết các khách sạn lớn ở Việt Nam. Tương tự như hình thức tiệc đứng

Ngoài ra chúng tôi còn chuyên cung cấp đồ dùng dụng cụ tiệc buffet phục vụ cho nhà hàng khách sạn.